.label-new.menu-item > a:after{content:"New";}.label-hot.menu-item > a:after{content:"Hot";}.label-sale.menu-item > a:after{content:"Sale";}.label-popular.menu-item > a:after{content:"Popular";}

Các loại Bulong thông dụng trên thị trường

cac-loai-e-cu-rut-dai-oc-rut-tren-thi-truong

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bu lông, nhưng dưới đây là những loại bu lông chính được thống kê quý khách hàng có thể tham khảo.

Bulong neo hay còn được gọi là bu lông móng, loại bu lông này thường được sử dụng chính trong việc cố định móng chân cầu, móng nhà cao tầng, móng nhà xưởng… Thông thường, các kỹ sư sử dụng loại bulong này phải có sức níu chống lại các lực nhổ, kéo, rung từ môi trường bên ngoài.

 

Bu lông hóa chất được dùng để cố định chân trụ, các giá đỡ, lan can, cầu thang phụ… Đặc điểm của loại bulong này là có thể dùng bất cứ chỗ nào nhưng phải có chỗ dựa vững chắc như trên sân, tường, móng. Loại bulong này có hai loại là dạng keo và dạng hóa chất. Trước khi đưa bulong vào, ban đầu các kỹ sư sẽ thực hiện khoan lỗ vào bề mặt cần sử dụng, rồi vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đến, đưa hóa chất vào và dùng khoan để đẩy bulong vào. Sau khoảng 20 phút hóa chất đông cứng lại và có thể sử dụng.

 

Bulong cường độ cao là loại bulong liên kết giữa hai chi tiết lại với nhau nhờ lực siết. Bulong cường lực thường được sử dụng trong các ngành kim khí, chế tạo máy…. Tùy theo kích thước sử dụng mà các kỹ sư có sự lựa chọn riêng  cho mình một loại bu lông hợp với kích thước mình đang làm. Thường thì khi đặt mua, các kỹ sư gửi kèm theo bản vẽ để việc mua bulong chính xác hơn.

Bulong inox là loại bulong có độ bền cao, không bị ô xi hóa, tính chống ăn mòn cao độ bền cao, đặc biệt là có tính thẩm mỹ cao. Loại bulong này thường được sử dụng trong những môi trường ẩm ướt, nhiều chất axit, muối… để mối liên kết được bền hơn. Ngoài ra, bulong inox còn dùng để tăng tính thẩm mỹ mà chúng ta thường thấy tại những chiếc xe máy, xe đạp, những lan can kính, thang máy…

Bulong lục giác: có hai loại là bu lông lục giác chìm và bu lông lục giác ngoài.

  • Bulong lục giác chìm lại được chia thành rất nhiều loại nhưng đặc điểm nhận dạng  là bao quanh đầu bulong là hình tròn, tuy nhiên bên trong hình tròn đấy người ta khoét sâu một hình lục giác, nó có tác dụng là để tháo gỡ bulong. Loại bulong này thường được sử dụng trong các chi tiết máy móc.

 

  • Bulong lục giác ngoài là loại mà chúng ta thường xuyên bắt gặp ở bất cứ đâu trong đời sống hằng ngày. Đặc điểm nhận dạng của chúng là trên đầu không phải hình tròn như bulong lục giác chìm mà chúng được tạo hình lục giác đều. Và được dùng cà lê để tháo những loại bulong này.

 

Bu lông mắt là loại bu lông trên đầu được cấu tạo một vòng tròn và đúc liền với thân. Vòng tròn trên đầu đó được khoét lỗ ở giữa dùng để neo cột dây hoặc móc nối với các vật dụng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.